Lựa chọn thức ăn cho mèo

Những chú mèo trong gia đình bạn vẫn ăn những món như bạn ăn hàng ngày chứ? Có những món khi chúng ta ăn thì không có vấn đề gì nhưng khi mèo ăn sẽ gây ngộ độc. Vì vậy, cần nên tìm hiểu thật kĩ càng,  những món ăn nào là tốt và những món ăn nào là có hại cho mèo. 

 

Những món không nên cho mèo ăn:

 

HÀNH TÂY

Hành tây có chứa thành phần làm giảm hồng huyết cầu trong máu, khi mèo ăn sẽ dễ dẫn đến bệnh thiếu máu. Cần chú ý rằng hành tây cho dù đã được làm chín ở nhiệt độ cao nhưng độc tính của nó vẫn còn.

 

CHOCOLATE

Cacao trong Chocolate có chứa thành phần gây kích thích thần kinh. Vì vậy khi mèo ăn sẽ dễ gây nôn (ói) hoặc tiêu chảy.

 

SỮA BÒ

Sữa có chứa nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên sữa có đường sẽ chứa ít enzim Lactaza, vì vậy khi mèo uống sẽ dễ bị tiêu chảy.

 

THỰC PHẨM CÓ NHIỀU MUỐI

Mèo không đổ mồ hôi, vì vậy lượng muối dư thừa trong cơ thể mèo không thể thải ra ngoài qua mồ hôi. Vì lẽ đó, khi mèo phải lấy vào cơ thể lượng muối quá mức cần thiết, các bộ phận như tim hay gan của mèo sẽ bị nhiễm lượng muối dư thừa này.

 

THỨC ĂN CHO CHÓ

Mèo và chó cần một lượng thức ăn cũng như chất dinh dưỡng khác nhau. Mèo không cần quá nhiều chất dinh dưỡng từ thịt bò như trong thức ăn của chó, vì vậy thức ăn cho chó thường gây nguy hại cho tim mạch của mèo.

Người chủ cần nên chú ý những điều ghi trên đây để cân bằng khẩu vị cho những chú mèo trong gia đình.